Vợ chồng anh Nhựt – chị Oanh quê ở Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, là công nhân nhà máy gạch Đồng Tâm. Cuộc sống của anh chị chật vật về kinh tế nhưng vừa đủ hạnh phúc với hai thiên thần nhỏ của mình. Cho đến khi chị Oanh được các bác sĩ chẩn đoán bị u xương thì những ngày tháng khốn khó bắt đầu. Nằm theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng 3 tháng, chị Oanh được chỉ định chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị với chẩn đoán viêm tủy xương. Anh chị đành phải gửi đứa con đầu lòng (8 tuổi) cho một người bạn nuôi hộ, bé thứ hai (10 tháng tuổi) thì cậy nhờ bà nội.
 
Nỗi buồn lo lúc nào cũng hiện rõ trên khuôn mặt chị

Éo le hơn, trong lúc làm thủ tục nhập viện cho chị, anh Nhựt đã bị kẻ gian lấy hết toàn bộ số tiền gần 30.000.000 đồng mà anh chị đã gom góp vay mượn từ ngoài quê vào. Xa quê, không bạn bè, không người thân, anh chị được một người bạn cho mượn ít tiền để trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở Sài Gòn. Chị Oanh nghẹn ngào: “ Hằng ngày chị ăn cơm theo khẩu phần của bệnh viện, còn anh chỉ dám ăn có một bữa để tiết kiệm chi phí. Bệnh viện hối đóng tiền, hai vợ chồng không biết làm sao…”. Nói đến đây thì những giọt nước mắt đã thay lời chị, thay cả nỗi buồn lo của vợ chồng chị.
 
Từ Thiện Tình Thương hỗ trợ 7.000.000đ cho chị Trâm Oanh

Từ Thiện Tình Thương ngay khi nhận được thông tin, đã đến thăm và hỗ trợ anh chị số tiền 7.000.000đ để đóng tạm ứng theo yêu cầu bệnh viện và giúp anh chị có thêm chi phí sinh hoạt  trong những ngày tiếp theo.
 
Cập nhật: Đến ngày 14/8/2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 73 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 359,820,000đ