Bà Nguyễn Thị Kim năm nay đã 85 tuổi. Hiện bà đang ở trọ trong một con hẻm nhỏ ở quận Tân Phú. Căn nhà được thuê bởi nhiều phụ nữ cùng làm nghề bán vé số, riêng bà được một góc giường ọp ẹp sát cửa. Góc giường nhỏ chỉ có ít quần áo cũ, một ít thuốc thang và giấy tờ tùy thân còn sót lại sau khi căn nhà cũ bị cháy rụi. Bà Kim đã già yếu, tiếng nói thì thào, những câu chuyện rời rạc bà kể trở thành những mảnh ghép của một cuộc đời đầy những sóng gió khó khăn.

 

Bà Kim đã già yếu và bị mất chân trái

 

Bà Kim có 4 người con. Trong đó có 1 con trai đã bị liệt toàn thân. Một người con khác bị gãy chân sau một tai nạn, con dâu lại mắc phải chứng bệnh ung thư hiểm ác. Người con gái út cũng đột ngột qua đời vì bạo bệnh. Cuộc sống nghèo khổ và quá nhiều biến cố, nhiều lúc bà Kim đã phải lâm vào hoàn cảnh không có nhà để ở, không có cơm để ăn. Mưu sinh bằng nghề bán vé số suốt nhiều năm nay, chân trái của bà do đi lại quá nhiều đã bị lở và nhiễm trùng. Không có tiền mua thuốc, bàn chân dần bị hoại tử nên sau đó đã phải cưa mất nửa chân trái. Từ lúc bị tật nguyền, mỗi ngày bà vẫn đi bán vé số bằng chiếc xe lăn cũ kỹ và nặng nề. Mỗi ngày chỉ được khoảng 30.000đ.

 

Hàng ngày bà đi bán vé số bằng chiếc xe lăn đã cũ kỷ và nặng nề

 

Điều phối viên Từ thiện Tình Thương đã đến thăm bà Nguyễn Thị Kim. Nhận thấy bà Kim có hoàn cảnh khó khăn, đã già yếu bệnh tật mà vẫn phải tự nuôi mình, Quỹ đã hỗ trợ bà một chiếc xe lắc tay mới và 1.000.000đ. Chiếc xe mới sẽ giúp bà đi lại dễ dàng, buôn bán thuận tiện hơn, cuộc sống mưu sinh sẽ đỡ khó khăn vất vả.

 

Từ thiện Tình Thương đã hỗ trợ bà một chiếc xe lắc tay trị giá 3.650.000đ

 

Và hỗ trợ bà 1.000.000đ

Cập nhật: Đến ngày 24/8/2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 74 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 368,570,000đ và 152.652 suất ăn giá rẻ bao gồm 130,487 suất cơm 2.000đ và 22,165 món nước 1.000đ