Chị Thị Sam Bô (Lộc Ninh, Bình Phước) bị té trong lúc trèo cây hái quả điều vào năm 2010. Tai nạn làm chị bị gãy cột sống, phải nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy suốt 3 tháng trời. Sức khỏe không tiến triển, trong khi số tiền tích cóp cũng đã cạn kiệt nên gia đình đành phải đưa chị về nhà. Từ đó đến nay chị Sam Bô chỉ nằm liệt một chỗ, mỗi ngày cầm cự bằng ít thuốc giảm đau. Mọi sinh hoạt hàng ngày đều phải nhờ người mẹ già chăm sóc.

 

 

Sau tai nạn, chị Sam Bô đã phải nằm liệt giường suốt 3 năm nay

 

Nhà chị Sam Bô có 4 anh chị em, nhưng tất cả đều đã có gia đình và cuộc sống cũng lắm vất vả. Chỉ còn mình chị sống cùng ba mẹ trong căn nhà ọp ẹp che bằng vài tấm tôn cũ. Nhà cũng có ít sào ruộng, nhưng ba mẹ đã già yếu, không thể chăm sóc nên thu nhập cũng không đủ ăn.

 

Thương cảm cho cô gái trẻ có hoàn cảnh không may, một người hàng xóm là anh Lê Ngọc Tuấn đã gởi thông tin của chị Sam Bô đến Quỹ Từ thiện Tình Thương đề nghị được trợ giúp. Sau khi xác minh thông tin và các giấy tờ cần thiết, Từ thiện Tình Thương sẽ hỗ trợ chị các chi phí đi lại, tái khám và chi phí điều trị.

 

 

Gia đình đưa chị Sam Bô tái khám tại BV Chợ Rẫy ngày 27.8

 

Ngày 27.8, Quỹ đã hỗ trợ các chi phí cần thiết để gia đình có thể đưa chị Sam Bô đến BV Chợ Rẫy tái khám. Tuy nhiên Từ thiện Tình Thương rất tiếc khi bác sĩ cho biết không có phương pháp nào có thể giúp chị hồi phục trở lại, do các cơ và xương đã bị liệt suốt 3 năm nay. Quỹ chỉ có thể giúp đỡ chị chi phí đi lại, phí tái khám và thuốc giảm đau với số tiền 2.500.000đ. Hy vọng sự trợ giúp nhỏ nhoi của Quỹ sẽ giúp chị giảm bớt những khó khăn trên con đường còn dài sắp tới…

 

 

Ánh mắt của chị đượm buồn khi biết mình không thể hồi phục trở lại

 

 

Từ thiện Tình Thương hỗ trợ chị 2.500.000đ chi phí tái khám và đi lại

 

 

Cập nhật: Đến ngày 31/8/2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 77 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 379,070,000đ và 159.039 suất ăn giá rẻ bao gồm 136,332 suất cơm 2.000đ và 22,707 món nước 1.000đ