Anh Vũ Văn Tài (quê ở Nông Cống, Thanh Hóa) một thân một mình vào Tp.HCM tìm việc, hòng mong có được một số tiền dành dụm gởi về cho vợ con ở quê nhà. Xin học việc tại một tiệm sửa xe ở quận Tân Phú, mỗi ngày anh đều chăm chỉ làm tốt công việc của mình. Mọi việc tưởng chừng như tốt đẹp, nhưng đầu tháng 7.2013, trong lúc đang hàn xì tại tiệm sửa xe thì can xăng bị đổ, lửa phực lên và cháy lan khắp mặt sàn. Do bị vấp ngã, anh Tài bị phỏng toàn thân và được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Anh Vũ Văn Tài trước khi xảy ra tai nạn

 

Anh Vũ Văn Tài đã phải điều trị suốt nhiều tháng trời với số viện phí lên đến 500 triệu đồng. Gia đình anh ở quê đã phải bán đi tất cả nhà cửa ruộng vườn. Anh trai anh là Vũ Văn Duyên, phải bỏ cả cộng việc ở quê, vào Tp.HCM chăm sóc cho em trai mình.

 

Hai anh em anh Vũ Văn Tài

Hiện tại anh Tài đã được xuất viện, nhưng cả cơ thể còn phải chịu nhiều di chứng gây đau đớn cùng cực. Mắt và miệng anh không thể khép lại được, đi đứng hết sức khó khăn, mọi sinh hoạt hàng ngày đều nhờ anh trai chăm sóc. Mỗi ngày hai anh em họ lang thang khắp nơi bán vé số. Tiền kiếm được chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Trước mắt còn phải tiến hành nhiều ca phẫu thuật chống co cơ, các đơn thuốc của bác sĩ kê cũng không được dùng đến họ do không có tiền.

Sau khi xác minh các giấy tờ cần thiết, Từ thiện Tình Thương hỗ trợ anh Vũ Văn Tài 4.800.000đ. Được biết tháng 3.2014, anh Tài sẽ phải tiến hành thêm một cuộc phẫu thuật nữa để chống co các cơ ở cổ và tay, Quỹ sẽ tiếp tục theo dõi để có thể kịp thời hỗ trợ.

 

Từ thiện Tình Thương trao số tiền hỗ trợ 4.800.000đ

 

Cập nhật: Đến ngày 24/1/2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 99 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 522,370,000đ và 381,935 suất ăn giá rẻ bao gồm 332,426 suất cơm 2.000đ và 49,509 món nước 1.000đ