Trở lại Bình Chánh từ sau đợt hỗ trợ lúc giãn cách, dịch bệnh đã qua đi nhưng những mất mác của những trẻ em ở đây vẫn là một nỗi niềm mà Quỹ Bông Sen luôn canh cánh. Chúng tôi cũng có dịp len lỏi vào những con đường mòn, lối hẻm để đến thăm các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua.

Mỗi gia đình đều mất đi một mảnh ghép và làm những người ở lại chông chênh, hụt hẫng suốt những tháng ngày qua. Có em bé được chuyền tay từ phòng này sang phòng khác để được chăm lo ăn ngủ vì mẹ đi làm, không thể chăm em; có cậu nhóc trên đầu mang một vết sẹo do được bác sĩ cứu giúp ra ngoài khi mẹ trong cơn nguy kịch; có ba mẹ con dắt nhau ngồi trong chiếc chòi với chiếc xe trà sữa phía trước. Trước ngày dịch bệnh, gia đình đang chuẩn bị chuyển đổi công việc, kinh tế khởi sắc khi công việc của ba đang ổn định nhưng rồi gia đình lại mất tất cả, tất cả của họ là người chồng, người cha; có người bà nghẹn trong nước mắt khi thấy mọi người đến thăm, vừa mừng mừng tủi tủi khi Tết này cháu bà chỉ thấy mẹ trên bức ảnh lặng tờ…qua bao nhiêu nhà là bấy nhiêu câu chuyện nghẹn lòng.
 

Để thực hiện được chuyến hỗ trợ này, chúng tôi đã trích từ ngân sách hỗ trợ Trẻ mồ côi do Senspark hỗ trợ 154 em với kinh phí 77 triệu đồng

Bên cạnh đó, trích ngân sách từ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hỗ trợ 36 em với kinh phí 18 triệu đồng

Rất nhanh chóng và kịp thời, Quỹ Mang Xanh về Sài Gòn đã đồng hành hỗ trợ 30 em với kinh phí 15 triệu đồng

Tổng kinh phí hỗ trợ: 110.000.000 đồng