Nhân dịp Quốc tế Thiếu Nhi 01/6, Quỹ Bông Sen chia sẻ vài dòng về những chương trình trẻ em mà Quỹ đang thực hiện tại mái ấm ở Quảng Trị và Gia Lai. Ngày lễ của trẻ ở đây không phải là đi khu vui chơi hay sắm quần áo mới mà chỉ cần con có bữa ăn no, có thêm chiếc bánh hay hộp sữa là đủ vui cả ngày.
Tại Quảng Trị, đều đặn gần 1 năm nay, mỗi tháng 1 lần, các em chờ xe chở sữa đến, háo hức chạy ào ra phụ khuân vác vào, vui ơi là vui. Thỉnh thoảng, chú giao sữa còn mang cả bánh đến cho các con. Mỗi tháng, chúng tôi hỗ trợ 1440 hộp sữa tươi, 24 hộp sữa bột đến 69 em nhỏ của mái ấm Lâm Bích (Đông Hà) và nhà thờ Phước Tuyền (Cam Lộ). Sơ phụ trách chia sẻ với chúng tôi: “Sau vài tháng uống sữa, nhìn các con trắng hẳn lên”. Nghe qua giật mình không hiểu sao uống sữa mà trắng? Hóa ra, các con phát triển tốt hơn, không còn gầy gò như trước nên nhìn sáng sủa hơn nhiều. Riêng với nhà thờ Phước Tuyền-Cam Lộ chúng tôi hỗ trợ thêm thực phẩm khô: gạo, gia vị, cá khô, tép khô, trứng,….và đặc biệt, ngày chở thực phẩm đến, chúng tôi mua thêm vài ký thịt tươi để hôm đó bữa cơm của các con được đầy thịt hơn chút.
Tại Gia Lai, đều đặn những ngày Quán Yên vui hoạt động cũng sẽ hỗ trợ suất ăn đến cho 230 em tại mái ấm Thiên Ân 1,2. Có hôm quán nấu món ngon, những bạn lớn có thể đi xe đạp đến quán và được trải nghiệm “đi ăn ở quán”. Niềm vui của các con đơn giản là thế.
Chúng tôi vẫn chưa thể hỗ trợ nhiều hơn cho các con nhưng mong rằng với sự chung tay này các con có thêm bữa no, có được sự phát triển tích cực và lành mạnh. Vì liên quan đến trẻ nên chúng tôi ít có những cập nhật hình ảnh hay chia sẻ kêu gọi như các dự án khác. Quỹ Từ thiện Bông Sen cũng hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm của Quý nhà hảo tâm đồng hành cùng Quỹ mang sữa và thực phẩm đến các em được lâu dài hơn.
——————————————————————————
Mọi sự đồng hành cùng Quỹ có thể gửi về:
Quỹ Từ thiện Bông Sen – Tầng 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612
Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen
Số tài khoản VND:
✅TK1: 6420201012822 – Ngân hàng Agribank – Chi nhánh 10
✅TK2: 0371000481127 – Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tân Định
✅TK3: 508317 – Ngân hàng ACB – Chi Nhánh Sài Gòn
✅TK4: 18610000165426 – Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Hàm Nghi.
????????̣̂???? ????????????????: ????????̂???? ????????????̀ ????????̉???? ????????̂???? + ????̉???????? ????????̣̂ ????????????̉ ???????? ????????̣???? ????????́???? ????̂́????