Ngày 07/11, Quỹ từ thiện Tình Thương  đến thăm và trao tặng 1100 kg gạo cho các cơ sở và bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Đây là số gạo bá tánh đóng góp cho quán cơm xã hội Nụ Cười nhưng do số lượng nhiều, bảo quản khó khăn nên ban quản lý Quỹ 4T quyết định tặng lại cho một số cơ sở từ thiện. Tất cả số gạo trên được đại diện Quỹ 4T vận chuyển đến tận nơi trao cho người nhận.

 

Địa chỉ đầu tiên Quỹ 4T ghé thăm là đoàn từ thiện Hy Vọng tại địa chỉ 15/10 Chu Văn An, P.Tân Thành, Q.Tân Phú. Đây là cơ sở hoạt động lưu động, cho tặng vật phẩm, gạo, tiền, thuốc men… tới các vùng quê nghèo, biên giới, thường xuyên tổ chức các chuyến đi hàng tháng. Khi chúng tôi đến thì đoàn cũng đang sắp xếp hàng hóa cho một chuyến cứu trợ mới. Quỹ 4T trao tặng cho đoàn từ thiện Hy vọng 300 kg gạo.

 

Hàng hóa tập kết chuẩn bị đi từ thiện

 

Đại diện Quỹ 4T trao 300 kg gạo cho đoàn từ thiện Hy Vọng

 

Đại diện đoàn từ thiện hy vọng ký nhận gạo tài trợ

 

500kg gạo tiếp theo được Quỹ 4T trao tặng cho quán cơm chay 5.000đ Hoa Từ Bi tại địa chỉ 110/32/1 P. Hiệp Tân, Q.Tân Phú. Người sáng lập và điều hành quán là thầy Thích Trí Bửu. Quán hoạt động thừ thứ 2 đến thứ 6, bán 500 suất vào ngày thường và 1000 suất vào các ngày rằm, mùng một. Ngoài quán cơm này, thầy còn cưu mang hơn 20 bạn sinh viên nghèo, các bạn cùng thầy Trí Bửu là những người trực tiếp phục vụ tại quán. Chúc thầy nhiều sức khỏe để làm thêm nhiều việc tốt hơn nữa cho đời.

 

Thầy Thích Trí Bửu trước quán cơm chay Hoa Từ Bi

 

 

Đại diện Quỹ 4T trao 500 kg gạo cho quán cơm chay Hoa Từ Bi

 Biên bản tài trợ gạoQuỹ 4T đến thăm quán cơm Thiện Tâm (Miếu Bà Thiện, đường Song Hành, khu phố 3, xã Xuân Thới Sơn, thị trấn Hóc Môn) vào buổi trưa muộn khi quán vừa phục vụ xong 600 suất cơm chay 2.000đ. Người quản lý là cô Tôn Thị Mão, cô rất xúc động khi nhận 300kg gạo do Quỹ Tình Thương trao tặng.

 

Quán đã hoạt động 6 tháng, bán đều đặn 600 suất vào các buổi trưa từ thứ 2 đến thứ 6. Cô Mão tuy đã nhiều tuổi nhưng vẫn lặn lội lên chợ đầu mối mỗi chiều để mua rau củ quả cho buổi bán ngày hôm sau. Cô rất muốn có thêm nhiều gạo cho những người nghèo được ăn no thoải mái, cho những khách đến muộn không còn phải quay về với bụng đói giữa trưa nắng…

  Quán cơm chay Thiện Tâm

 

 

Cô Mão tuy đã nhiều tuổi nhưng vẫn lặn lội lên chợ đầu mối mỗi chiều để mua rau củ quả …

  Đại diện Quỹ 4T trao 300 kg gạo cho quán cơm chay Thiện Tâm

 Biên bản tài trợ gạo

 

Có đi, có đến thăm nhiều cơ sở từ thiện mới biết ở đâu cũng còn nhiều khó khăn, cần thêm sự chung tay giúp đỡ của bá tánh. Quỹ từ thiện Tình Thương sẽ tiếp tục trợ giúp thêm cho các quán cơm nghĩa tình khác.