Căn bệnh u tĩnh mạch bẩm sinh làm chân bé Hồ Gia Bảo sưng to, gây nghẽn máy chân và ứ nước thận. Ngay khi vừa sinh, bé đã được chỉ định nhập viện để chữa trị căn bệnh bẩm sinh này. 18 tháng nằm viện, bé đã trải qua 1 lần phẫu thuật nhưng khối u vẫn phát triển trở lại khiến bé luôn sốt cao, đau đớn…

 

Căn bệnh u tĩnh mạch bẩm sinh làm chân bé sưng to, gây nghẽn máu chân và ứ nước thận

 

Lần phẫu thuật thứ 2 cắt bỏ khối u ở chân

 

Bé Gia Bảo là con đầu lòng của một cặp vợ chồng trẻ mới ngoài 20 tuổi, từ những miền quê nghèo khó lên Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp, lương công nhân may của cả hai vợ chồng mỗi tháng chỉ vỏn vẹn 5 triệu đồng. Mang thai và sinh bé đã là một sự cố gắng chắt chiu của 2 vợ chồng trẻ giữa thành phố đắt đỏ, tin bé bị u tĩnh mạch bẩm sinh làm người mẹ trẻ như ngã quỵ khi còn chưa hồi phục sau cơn vượt cạn đầu tiên trong đời.

 

18 tháng cùng con chiến đấu với bệnh tật cũng là những ngày tháng bố mẹ bé Gia Bảo cảm nhận được nhiều nhất tình người nơi đất khách khi những người bạn cùng làm tuy không khá gì hơn cũng sẵn sàng cho mượn người vài ba triệu để giúp bé chữa bệnh dù biết rằng sẽ khó có ngày nhận lại…

 


Người mẹ trẻ mới ngoài 20 tuổi không cầm được nước mắt mỗi khi nghĩ về đứa con đầu lòng

 

Mới 18 tháng tuổi, số lần khám bệnh của bé đã đầy 4 cuốn sổ…

 

 

 

Quỹ từ thiện Tình Thương đã 3 lần đến bệnh viện Nhi đồng 2 thăm bé, trao cho bố mẹ bé Gia Bảo số tiền 3,700,000đ. Hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bé Gia Bảo vượt qua bệnh tật.

 

Cập nhật:

 

Quỹ từ thiện Tình thương quay trở lại bệnh viện Nhi đồng 2 để thăm bé Gia Bảo. Rất vui khi thấy bé khỏe hơn, tươi tắn hơn và chuẩn bị được các bác sỹ tiến hành phẫu thuật thêm lần nữa. Cầu mong bé sẽ mau lành bệnh, giữ lại được đôi chân lành lặn để sau này có cuộc sống dễ dàng hơn….

 

 

Rất vui khi nhìn thấy bé Gia Bảo khỏe hơn, tươi tắn hơn…