Sáng ngày 3/12/2013, ông Fabrice Mauriès – Tổng Lãnh sự Pháp tại TP HCM đã đến thăm Quỹ từ thiện Tình Thương, làm việc với Ban quản lý Quỹ và khảo sát một quán cơm trong hệ thống Nụ Cười.

 

Sau khi tìm hiểu thông tin qua báo chí, ông Fabrice Mauriès đã liên hệ gặp BQL Quỹ tại Văn phòng Quỹ Từ thiện Tình Thương TP.HCM, trao đổi về công việc từ thiện, tìm hiểu mô hình tổ chức quản lý Quỹ và các dự án từ thiện do Quỹ điều hành. Ông cũng dành thời gian đến thăm quán cơm Nụ Cười 4 –  một quán cơm trong hệ thống quán 2.000đ Nụ Cười.

 

Tại quán cơm Nụ Cười 4, ông Fabrice Mauriès đã vô cùng xúc động khi được chứng kiến cảnh hai bố con cùng chia nhau một suất ăn để tiết kiệm tiền cho quán. Theo quan sát thực tế thì ông Fabrice Mauriès đánh giá đối tượng của quán là những người khó khăn thực sự, rất cần sự giúp đỡ… Qua trao đổi cùng BQL Quỹ, khi biết được quán cơm Nụ Cười 4 đang gặp khó khăn về tài chính, ông Tổng Lãnh sự Pháp tại TP HCM chia sẻ sẽ giúp sức cùng BQL Quỹ Từ thiện Tình Thương phát triển các dự án tìm kiếm nguồn thu, tổ chức các buổi dạ tiệc trong cộng đồng lãnh sự ngoại giao để quyên góp giúp đỡ quán.

 

Hy vọng Quỹ sẽ sớm đón nhận những tin vui từ sự giúp đỡ chia sẻ của ông Fabrice Mauriès.


 

 

 

 

Một số hình ảnh của ông Fabrice Mauriès khi đến thăm quán Nụ Cười 4