Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương nhận được thông tin về 2 em bé bị phỏng nặng do cháy nhà đang cần trợ giúp. Ngay trong ngày, các điều phối viên của từ thiện Tình Thương đã đến bệnh viện Nhi Đồng 1 thăm hỏi và trao tặng 2 bé số tiền 5 triệu đồng.

 

Được biết hai bé là con của một cặp vợ chồng trẻ tại Sóc Trăng, một bé lên 3 và một bé lên 5, hai vợ chồng làm ruộng thuê để kiếm tiền nuôi con. Tai họa ập xuống vào một ngày đầu tháng 10 khi nhà anh chị bị cháy chưa rõ nguyên nhân. Căn nhà bị thiêu rụi với toàn bộ tài sản ít ỏi tích cóp được của anh chị trong 6 năm lấy nhau cũng thành tro tàn. Ba mẹ con bị phỏng nặng phải đưa lên TP.Hồ Chí Minh chữa trị. Không tài sản, không nhà cửa, chồng phải chăm sóc vợ, 2 con phải giao ông bà nội… hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Hai bé dưới 6 tuổi nên vẫn nằm trong chế độ Nhà Nước chi trả 100% tiền chữa trị tại bệnh viện. Nhưng từ lúc nhập viện, ông bà nội đã lớn tuổi không có khả năng trả các khoản chi phí như đi lại, ăn uống… ngoài cơm từ thiện xin hằng ngày ở bệnh viện.  

 

Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 2 bé số tiền 5 triệu đồng để ông bà nội có khoản chi phí lo cho 2 bé và tiền sinh hoạt trong những ngày còn phải điều trị tại bệnh viện. Cầu mong cả ba mẹ con mau bình phục, gia đình sớm đoàn tụ. Chút tấm lòng của Quỹ từ thiện Tình Thương mong gia đình hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, tai ương đi qua thì tình người còn ở lại…

 

 

 

 

Hình ảnh của 2 bé khiến các điều phối viên hết sức xót xa

 

 

Điều phối viên Quỹ từ thiện Tình Thương trao cho người thân của 2 bé số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng