Cụ Bà Thạch Thị Rộng, 73 tuổi, người dân tộc Khmer, thường trú tại xã Đôn Xuân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Hoàn cảnh của cụ neo đơn, khó khăn, không có chồng con, sức khỏe già yếu không còn khả năng lao động. Cụ bị đục thủy tinh thể hai mắt và viêm mủ lệ đạo, thường xuyên gây đau nhức và hạn chế thị lực, làm khả năng nhìn của cụ rất kém.

 

Theo như chẩn đoán và chỉ định của bác sĩ, trong thời gian này cụ cần chữa khỏi bệnh viêm mắt, sau đó khi mắt đã lành mới có thể mổ để điều trị đục thủy tinh thể. Hiện tại cụ cũng đã được giới thiệu và làm đơn xin mổ mắt miễn phí gửi đến hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM.

 

Biết được hoàn cảnh khó khăn của cụ, ngày 06/07/2012, tại BV Mắt TP.HCM, Quỹ từ thiện Tình Thương TP.HCM đã hỗ trợ tại chỗ cho cụ 500.000 để cụ khám mắt, thực hiện tiểu phẫu thông lệ đạo và bơm hút mủ, thuốc thang và ăn uống lộ phí.

 

Theo lịch hẹn của bác sĩ, hai tuần nữa cụ sẽ trở lại bệnh viện để tái khám. Quỹ Tình Thương TP.HCM cũng đã giữ liên lạc với anh Thạch Tấn Phương (cháu ruột của cụ) để tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ cho cụ điều trị đến khi lành bệnh.

 

 

Cụ Thạch Thị Rộng, 73 tuổi, già yếu, neo đơn, hai mắt lại rất yếu, không nhìn thấy đường…

 

 

 

CẬP NHẬT THÔNG TIN:

_ Ngày 10/07/2012, Quỹ từ thiện Tình thương TP.HCM tiếp tục hỗ trợ cho bà 200.000, thông qua anh Phương (cháu của bà) để bà tiếp tục điều trị bệnh.

_ Ngày 20/72012, Quỹ từ thiện Tình thương TP.HCM tiếp tục hỗ trợ thêm cho bà 300.000 thông qua anh Phương để bà điều trị bệnh viêm mắt. Hiện bà đã khỏi bệnh và bác sĩ đã đề nghị cho bà mổ chữa đục thủy tinh thể.