Em Trương Thị Thuỳ Trang, sinh 1998, hiện đang là học sinh lớp 8 trường THCS Bàu Đồn, tỉnh Tây Ninh. Em bị bệnh tim viêm nội tâm mạc nhiễm trùng (còn ống động mạch) và viêm phổi. Các bác sĩ đề nghị em nên được thông tim sớm vì khả năng hồi phục của em sau khi được thông tim là rất cao.
 
Em Thùy Trang chuẩn bị trước khi được đưa đi làm phẫu thuật thông tim.
 
Nhưng vì hoàn cảnh gia đình em hết sức khó khăn, cha em chỉ làm thuê khi có công việc cần, mẹ em đã không còn ở với em từ khi em mới được vài tháng tuổi… nên dù đã lên lịch phẫu thuật nhiều lần, nhưng gia đình vẫn không có tiền đóng và bị hoãn lại.  Em hiện đang ở với bà nội, hai bà cháu đã ở và sinh hoạt luôn tại bệnh viện Nhi Đồng 1, hằng ngày xin cơm từ thiện ròng rã suốt mấy tháng trời kể từ khi em được chuyển lên thành phố để điều trị bệnh.
 
Biết được trường hợp của em, quỹ từ thiện Tình Thương TP.HCM đã đến thăm và hỗ trợ cho em 10.000.000 giúp em phần nào chi phí phẫu thuật thông tim.
 
Đại diện quỹ từ thiện đến thăm và trao cho gia đình số tiền hỗ trợ giúp em làm phẫu thuật tim.
 
Em Thùy Trang đã khỏe hơn sau khi được phẫu thuật, niềm vui mừng rất lớn của hai bà cháu khi điều ước mong mỏi đã chờ đợi từ rất lâu đến nay mới được thực hiện.
 
Hiện tạm thời sức khỏe của em đang hồi phục khá tốt. Em cũng đang chuẩn bị trở lại trường để tiếp tục cho năm học cuối cấp, tương lai đang rất rộng mở đón chờ em. Nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều nỗi lo đang oằn gánh đè nặng trên đôi vai của người bà đã già yếu và người cha đơn thân của em, khi mà số tiền viện phí đã chữa trị cho em gần cả trăm triệu đồng gia đình vẫn đang còn nợ chưa thanh toán được… Rồi sắp tới đây, khi em trở lại trường học, sẽ còn rất nhiều những khoản chi phí khác đang chờ gia đình em phải đối mặt, trong khi khả năng xoay xở cáng đáng để chi trả… gần như là không thể. Tất cả chỉ còn biết trông chờ vào số phận và những tấm lòng nhân ái hảo tâm…
 
Xin đừng để nụ cười hồn nhiên này phải tắt đi trên môi trẻ thơ…