Sau đợt hỗ trợ khẩn cấp vào tháng 10/2022, chúng tôi đã có kế hoạch trở lại Kỳ Sơn để hỗ trợ phục hồi sau cơn lũ thế nhưng việc hỗ trợ hoãn lại đến cuối tháng 3 khi thời tiết thuận lợi hơn để có thể hỗ trợ gà cho bà con chăn nuôi.
Theo chia sẻ của các Tác viên thì đường sá tại Kỳ Sơn đã thông thoáng, di chuyển thuận lợi hơn nhưng đi vào sâu hơn thì đời sống bà con vẫn còn khó khăn, chật vật. Lần trở lại này, chúng tôi đã mang đến 3,500 con gà con 1 ngày tuổi và 500kg thức ăn để hỗ trợ cho 100 hộ dân khó khăn tại Mường Xén, Tà Cạ, Hữu Lập, Hữu Kiệm. Mỗi hộ sẽ nhận được 35 con gà và 5kg thức ăn. Tổng giá trị đợt hỗ trợ 46,300,000 đồng. Chúng tôi mong rằng khởi đầu với số gà này bà con có thể thuận lợi trong chăn nuôi, có thể tăng lượng gà trong thời gian sắp tới và đời sống có thể cải thiện hơn.
Cảm ơn sự hỗ trợ từ chương trình cứu trợ khẩn cấp của GlobalGiving, NHT Kimmie Nguyen, NHT Trần Quế Trang và một số NHT khác đã hỗ trợ Quỹ thực hiện chuyến đi này. Sự quan tâm động viên luôn là món quà ấm áp nhất cho bà con nơi đây. Cảm ơn các Tình nguyện viên tại Quán Yên vui Vinh – Nghệ An đã không quản ngại di chuyển liên tục để chuyển quà đến Kỳ Sơn.
Một số hình ảnh trong chuyến hỗ trợ: