Ngày 12/3, Từ thiện Tình Thương nhận được bức thư ngỏ rất cảm động của bạn Hoàng Thị Lan Chi kể về hoàn cảnh của một cô gái trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang mắc căn bệnh ung thư máu quái ác. Bạn gái này tên Nguyễn Hoàng Uyên Vy, sinh năm 1988, hiện đang là kỹ sư hóa tại một Công ty sản xuất nhựa.

 

Với thân thể nhỏ bé chỉ 35kg, Uyên Vy đang phải một mình chống chọi với căn bệnh ung thư máu, phải một mình chịu đựng những cơn đau đớn vì không muốn gia đình đau lòng,  Vy phải làm việc đến kiệt sức để kiếm tiền mưu sinh, giúp gia đình trả nợ và tự lo tiền chữa bệnh cho mình. Y học hiện đại ngày nay có khả năng cứu chữa được căn bệnh quái ác này nhưng chi phí là một con số quá lớn. Với đồng lương hàng tháng chỉ vài triệu đồng, Vy dường như không có cơ hội tiến hành ca phẫu thuật ghép tủy để giành lại sự sống.

 

Mỗi người đều không được chọn cho mình một số phận. Xin được chia sẻ với những đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần mà Uyên Vy đang phải trải qua trong những ngày tháng khó khăn này.

 

Từ thiện Tình Thương kêu gọi sự giúp sức của tất cả các nhà hảo tâm gần xa, xin hãy dành chút tấm lòng để cùng chúng tôi giúp đỡ cô gái bé nhỏ này, tiếp thêm sức mạnh cho em trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư máu quái ác.

 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ về Từ thiện Tình Thương 

 

Uyên Vy những ngày chưa phát hiện bệnh

 

Từ thiện Tình Thương trích đăng bức thư ngỏ cảm động của người bạn tên Hoàng Thị Lan Chi đã gởi về cho chúng tôi:

 

THƯ NGỎ

 

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 7 tháng 3 năm 2013

 

Thân gửi: Những tấm lòng nhân ái, sẻ chia những hoàn cảnh thiếu may mắn.

 

Tôi tên là Hoàng Thị Lan Chi, sinh năm 1988, quê ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Hiện tôi đang học tập và công tác tại TP.HCM.

 

Tôi có một người bạn gái mắc phải căn bệnh ung thư máu, nhưng hoàn cảnh khó khăn nên không đủ tiền chạy chữa. Tôi viết những dòng thư ngỏ này, kể về hoàn cảnh éo le của người bạn ấy (và người bạn ấy cũng chưa hay biết về sự tồn tại của lá thư này) để mong nhận được sự sẻ chia và giúp đỡ của mọi người.

 

Bạn tôi tên là Nguyễn Hoàng Uyên Vy, sinh năm 88, quê ở Đơn Dương, Lâm Đồng. Tốt nghiệp khoa Hóa, Đại học Công nghiệp TP.HCM năm 2012.

 

Gia đình Vy có Mẹ là giáo viên tiểu học, Ba là lái xe ôm. Kinh tế gia đình chỉ ở mức đủ để trang trải và lo cho hai chị em Vy ăn học. Không may, năm 2007, ba Vy mất do tai nạn giao thông. Tất cả mọi gánh nặng trong gia đình dồn lên vai mẹ. Sau đó bà nội Vy bị bệnh nặng, gia đình neo đơn, sức khỏe cũng không đảm bảo. Nên mẹ Vy xin nghỉ dạy ở nhà, nhận giữ trẻ và chăm sóc bà. Tết vừa qua (2013), mẹ Vy phải đi mổ u gan. Gia định khó khăn nên hai chị em Vy đã vay mượn khắp nơi để có đủ tiền chạy chữa cho mẹ.

 

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, Uyên Vy đã phát hiện ra mình bị căn bệnh ung thư máu từ tháng 10/2012. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, Vy đã không cho ai biết và một mình âm thầm chịu đựng. Mang theo căn bệnh hiểm ác trong người, cô gái nhỏ bé chưa đầy 35kg của chúng ta, hàng ngày (cả thứ 7, chủ nhật) vẫn phải đi làm để kiếm tiền trả nợ cho gia đình và tiền điều trị cho mình.

 

Vy hiện là kỹ sư hóa, đang làm việc tại Công ty nhựa Châu Á Thái Bình Dương Appa, quận 7, Tp HCM. Mức lương khoảng 6.000.000đ/tháng. Cũng như bao sinh viên tỉnh lên Sài Gòn ăn học. Sau khi ra trường cố bám trụ lại nơi đây. Mức lương 6.000.000đ chỉ đủ trang trải tiền nhà trọ, tiền sinh hoạt tối thiểu và dư ra 1 khoản nhỏ để gửi về cho gia đình trả nợ. Chi phí điều trị căn bệnh ung thư vượt quá khả năng gồng gánh của Vy, ngay cả khi bạn đã tăng ca đến kiệt sức (với chi phí là trên 5.000.000đ/tháng). Hiện nay, Vy đang điều trị tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Tp HCM. Để cầm cự tạm thời với căn bệnh, cứ 2 tuần, Vy lại phải truyền máu 1 lần. Ngoài ra mỗi ngày đều phải dùng thuốc đặc trị theo đơn bác sĩ, mỗi ngày 2 viên, mỗi viên xấp xỉ 400.000đ. Vy kể, có lần không có đủ tiền để mua thuốc và truyền máu, Vy ngất xỉu ngay tại công ty và được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Nằm trong bệnh viện 5 ngày, không có người thân, không bạn bè, chỉ có cô bạn đồng nghiệp ngày 2 bữa mua cháo đem vào. Tủi thân, Vy khóc thầm một mình và oán hận căn bệnh ung thư quái ác… Nhưng rồi, cô lấy lại nghị lực và tiếp tục chống chọi với bệnh tật.

 

Theo chuẩn đoán của bác sĩ, bệnh ung thư của Vy (do đột biến nhiễm sắc thể số 21) vẫn còn có cơ hội để cứu chữa bằng cách phẫu thuật ghép tủy. Và Vy có mẹ và chị gái để hiến tủy. Đây có lẽ là điều vô cùng may mắn đối với những trường hợp bị ung thư máu như Vy. Tuy nhiên, với chi phí phẫu thuật từ 800 – 900 triệu, với hoàn cảnh gia đình khó khăn thì hy vọng được chữa lành của Vy thật mong manh.

 

Tôi và các bạn bè khác của Vy đã gom góp lại. Nhưng vì đều là sinh viên mới ra trường nên chúng tôi cũng chỉ đủ để hỗ trợ Vy trang trải chi phí điều trị tạm thời trong vài tháng trước mắt. Để hy vọng được chữa lành bệnh, được sống của Vy có thể thành hiện thực, Vy thật sự cần những vòng tay sẻ chia và giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái. Mong mọi người hãy cùng chia sẻ phần nào khó khăn của bạn gái đầy nghị lực Nguyễn Hoàng Uyên Vy.