“Sáng giờ thằng nhỏ chạy ra chạy vô trông chiếc xe”, đó là lời của chị Hiền nói về cậu con trai cùng mẹ chờ chiếc xe mà đăng ký từ lâu nhưng nay mới được nhận. Hai mẹ con với nụ cười thường trực suốt buổi giao xe rồi thử chở đi một vòng trong sự chúc mừng, trầm trồ của các anh chị trong xóm. Chúng tôi cũng muốn lan tỏa niềm vui của hai mẹ con chị Hiền trong ngày bàn giao xe

100.00% Raised
Đã góp được: 12,000,000₫
Cần huy động: 12,000,000₫
Trích từ Quỹ: 0₫
1 Donors

Chị Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1981 ở Kiên Giang đang thuê trọ tại Hóc Môn. Chị bị khuyết tật sau cơn sốt bại liệt. Lớn lên chị Hiền đi học nghề, chuyển từ chỗ này đến chỗ kia để có công việc mưu sinh. Nay chị vẫn gắn bó với công việc ở xưởng tranh sơn mài ở Hóc Môn. Chị Hiền kết hôn, chồng chị cũng là người khuyết tật, anh chị có 1 cậu con trai được 8 tuổi lanh lợi sống cùng anh chị, bé sắp lên lớp 3 và đây cũng là động lực trong cuộc sống của hai vợ chồng chị Hiền. Mặc dù có công việc nhưng tổng thu nhập của cả 2 vợ chồng chưa đến 10 triệu/tháng. Gia đình chị thuê cùng 1 căn nhà với 1 người bạn giá 3,5 triệu để chia sẻ tiền nhà. Vừa trang trải tiền nhà, tiền học cho con và sinh hoạt phí của gia đình thì cũng vô cùng khó khăn.

Bên cạnh là làm tại xưởng tranh sơn mài, chị Hiền còn là vận động viên bắn cung và bóng bàn người khuyết tật, việc tập luyện giúp chị có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và lạc quan, nếu thi đấu tốt chị cũng có thêm một chút thu nhập. Chị cũng muốn cho con của mình tự hào về ba mẹ mặc dù cơ thể có khiếm khuyết nhưng chị vẫn luôn tích cực và cố gắng hết sức trong cuộc sống.


Cảm ơn Deutsche Bank đã tiếp sức cho Quỹ Từ thiện Bông Sen để gửi đến chị Hiền một chiếc cần câu mới, hy vọng rằng gia đình chị sẽ có một cuộc sống tốt hơn từ chiếc xe ba bánh điện này.