Ngày 16,17,18/6 vừa qua, Quỹ Từ thiện Bông Sen đã đồng hành cùng Đoàn Y-Bác sĩ Thiện Đức thực hiện chuyến khám bệnh cho người dân nghèo, người đồng bào dân tộc tại xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Với đội ngũ y-bác sĩ với chuyên môn đa dạng giúp cho chương trình tiếp cận và hỗ trợ được nhiều đối tượng hơn từ người lớn đến trẻ em. Việc khám nội tổng quát đã hỗ trợ 441 bệnh nhân cùng sự hỗ trợ từ phòng siêu âm, đo điện tim nên việc chẩn đoán được chính xác hơn. Phòng mắt đã khám 206 bệnh nhân với nhiều bạn học sinh và các cô lớn tuổi kiểm tra thị lực, nhận mắt kính. Một số trường hợp gặp vấn đề về mắt như cườm cần được thăm khám, phẫu thuật, đoàn cũng có những hướng dẫn và chương trình hỗ trợ tiếp theo nếu bệnh nhân điều trị. Nha khoa cũng làm việc tích cực với khoảng 100 bệnh nhân trong việc cao vôi, trám nhổ,…Bên cạnh đó, phòng khám phụ khoa đã tích cực tư vấn, tặng thuốc đến 65 bệnh nhân. Trong đợt này có sự đồng hành của 1 bác sĩ đông y hỗ trợ và hướng dẫn những cách đơn giản để bệnh nhân tự chăm sóc bản thân trong vấn đề đau nhức xương khớp.

Trong đợt này, Quỹ Từ thiện Bông Sen đã hỗ trợ 60.178.664 đồng để hỗ trợ thuốc hỗ trợ bệnh nhân. Để có thể đồng hành cùng Đoàn Y-Bác sĩ trong hoạt động ý nghĩa này, cảm ơn các Nhà hảo tâm, Đoàn Y-Bác sĩ, tình nguyên viên đã cùng chung tay. Chúng tôi hy vọng có thể nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Quý Nhà hảo tâm trong thời gian sắp tới.