Ngày 17,18,19/3, Quỹ Bông Sen đã tiếp tục đồng hành cùng đoàn y bác sĩ Thiện Đức thực hiện chuyến khám bệnh từ thiện cho bà con xã Tân Lợi và An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Hàng trăm người dân đã tập trung từ rất sớm với rất đông các cụ già ngồi chờ đoàn. Để kịp tiến độ, đoàn đã làm việc liên tục, các y-bác sĩ, dược sĩ và tình nguyện viên thay phiên làm việc xuyên cả buổi trưa. Sau 1 ngày làm việc miệt mài, số lượng bệnh nhân được khám nội tổng quát đến 930 người, khám phụ khoa 107 trường hợp, khám mắt 195 trường hợp và nha khoa cũng làm việc năng suất với 70 trường hợp khám, trám răng cho 73 người, một số khác nhổ hoặc cạo vôi,..

Bên cạnh khám bệnh, phát thuốc điều trị, thuốc tẩy giun, vitamin,…người dân còn được phát quà là nhu yếu phẩm, cắt tóc miễn phí,… Về phía Quỹ Bông Sen đã hỗ trợ chi phí vận chuyển đoàn cùng với một phần thuốc hỗ trợ bà con, tổng trị giá: 55,061,820 đồng. Bên cạnh đó, chị Đặng Thanh Vi cũng ủng hộ gần 700 chiếc áo thun để gửi đến bà con.

Sau mỗi chuyến khám bệnh, chúng tôi lại có những trăn trở cho việc chăm sóc y tế ban đầu cho bà con khi đâu đó vẫn còn 1 số lượng lớn người dân có hoàn cảnh khó khăn vẫn chưa quan tâm và chưa đủ điều kiện trong việc tiếp cận y tế và chăm sóc sức khỏe. Điều đó cũng là động lực thôi thúc chúng tôi phải tích cực hơn trong việc triển khai các dự án hỗ trợ người khó khăn.