Nhớ lại những ngày còn mẹ chú Tài không khỏi bồi hồi, là em út nên chú được gia đình bảo bọc, không phải bương chải kiếm tiền. Từ khi mẹ mất, các anh chị có gia đình riêng, chú phải tự mình đi tìm con đường mưu sinh, rời quê lên Sài Gòn chỉ với chiếc ván gỗ.

96.79% Raised
Đã góp được: 10,889,200₫
Cần huy động: 11,250,000₫
Trích từ Quỹ: 360,800₫
1 Donors
Chú Lê Tấn Tài (1966) quê quán Vĩnh Long, sau cơn sốt bại liệt năm 3 tuổi chú liệt cả 2 chân, chỉ có thể di chuyển trong nhà nhờ tấm ván gỗ có gắn bánh xe. Gương mặt chú đen nhẻm nhưng nụ cười rất tươi, bạn chú gọi chú là “Việt kiều châu Phi” vì khi đi bán chú chẳng chịu đội mũ nón gì cả, cứ phơi mặt ra nắng. Nghe vậy chú chỉ cười ngại ngùng và chia sẻ “mình chịu cực một chút, cô bác thương tình mua ủng hộ, riết rồi chú cũng quen”. Cũng nhờ tình thương từ những người tốt xa lạ mà tấm ván gỗ của chú đã được “lên đời” thành ván kim loại bền bỉ và đẹp hơn.
Dù cố gắng là vậy nhưng mỗi ngày chú chỉ bán được khoảng 120 -150 tờ vé số, không có phương tiện nên phải gọi xe ôm, đi và về đã hết 50 nghìn đồng, trừ tiền ăn uống ra thì cũng không còn được mấy. May mắn có một bạn trẻ làm công nhân, gặp chú lúc đi bán vé số trên đường nên thương và cho chú về ở chung phòng trọ, hàng tháng chú chỉ cần trả vài trăm nghìn xem như phụ tiền điện nước, tháng nào bán khó thì không trả cũng không sao, nhờ vậy mà chú cũng nhẹ được bớt một phần chi phí.
 
Ở tuổi gần 60, chú Tài chỉ mong mình có đủ sức khoẻ để đi làm tích góp phòng khi tuổi già. Chú chi tiêu rất dè sẻn vì biết các chi phí y tế rất tốn kém, trong khi chú không có gia đình, không có ai để nương tựa, chẳng mấy năm nữa chú sẽ già đi và bệnh tật sẽ bắt đầu tìm tới. Nói đến đây gương mặt chú thoáng đượm buồn.
 
Để có thể hỗ trợ phương tiện mưu sinh mới cũng là một cơ hội mới cho chú Tài, Quỹ Bông Sen hy vọng sẽ vận động được số tiền 11.250.000 đồng để sớm mang đến tin vui cho chú Tài.
Xem thêm video giới thiệu hoạt động của xe: https://www.youtube.com/watch?v=1AkpbmSgft8
 
Để tránh rủi ro bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại của người được hỗ trợ. Mọi đóng góp vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612
Số tài khoản VNĐ:
Tên Tài Khoản: Quỹ Từ Thiện Bông Sen
TK1: 0371000481127 – Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Tân Định
TK2: 508317 – Ngân hàng ACB – Chi Nhánh Sài Gòn
Nội dung: Tên Nhà hảo tâm + ủng hộ chiếc xe số 75