Từ khi bác Lên phát hiện bệnh, hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn khi chi phí điều trị cho bác nằm ngoài khả năng của gia đình. Không ruộng đất canh tác, gia đình bác quanh năm sống nhờ vào công việc làm thuê, chi tiêu tiết kiệm cũng chỉ vừa đủ ăn và lo cho cháu nhỏ. Đến nay, bác Lên cần phải điều trị lâu dài tốn kém nhiều chi phí, gia đình đã vay mượn, gom góp nhưng vẫn không đủ tiền để bệnh nhân được tiếp tục điều trị.
8.13% Raised
Đã góp được: 650,000₫
Cần huy động: 8,000,000₫
Trích từ Quỹ: 7,350,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Bệnh nhân Võ Văn Lên (sinh năm 1966) quê Đồng Nai, hiện đang điều trị tại khoa Nội tiết bệnh viện Chợ Rẫy. Vài tháng trước, bác Lên bị nổi một mục ngứa ở chân, ngày cành nặng khiến chân mưng mủ, sưng phù không đi lại được, được người nhà cho đi khám bệnh viện chẩn đoán nhiễm trùng huyết từ apse chân trái, đái tháo đường type 2.


vo van len bs


Vợ chồng bác Lên có 3 người con, người con gái lớn lập gia đình ở xa, người con trai út đi làm và ở hẳn nhà nội để chăm sóc vì bà năm nay đã ngoài 80 tuổi, người con thứ 2 đã lập gia đình và hiện đang ở với vợ chồng bác. Lúc chưa lâm bệnh bác Lên làm nghề bóc vác, vợ chồng con trai bác làm công nhân. Gia đình không có ruộng đất quanh năm sống nhờ vào công việc làm thuê, chi tiêu tiết kiệm cũng chỉ vừa đủ ăn và lo cho cháu nhỏ.


Từ khi bác Lên phát hiện bệnh, hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn khi chi phí điều trị cho bác nằm ngoài khả năng của gia đình. Gia đình đã đóng cho bệnh viện 28 triệu đồng, số tiền này được con bác gom góp và vay mượn. Hiện bác Lên đã phải cắt lọc bỏ hết phần da ở chân do nhiễm trùng và apse quá nặng, phải điều trị kháng sinh để ngăn sự nhiễm trùng. Tuy nhiên quá trình điều trị sẽ còn kéo dài rất lâu vì bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vết thương sẽ rất khó lành.


Bác Yến vợ bệnh nhân chia sẻ: “Hằng đêm bác Lên đều kêu la vì cơn đau hành hạ, lúc đau quá cứ nói bác gọi bác sĩ cắt bỏ chân đi. Bác sĩ nói bệnh của chồng bác còn phải điều trị thời gian dài. Hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, con bác đang chạy mượn tụi nó làm chỉ đủ ăn còn phải lo cho con nhỏ. Tiền bạc không đủ điều trị, bác không biết phải làm sao để giữ được cái chân cho chồng….”


vo van len 2 bsChân đã cắt lọc bỏ phần da và thịt hoại tử từ đùi xuống gót chân


Nếu bệnh tiến triển tốt, có thể giữ được chân thì bệnh nhân sẽ được tiến hành cấy ghép da. Hiện bác Lên cần phải điều trị vô kháng sinh khoảng một tuần nữa với chi phí khoảng 16 triệu đồng. Gia đình bác đã chạy vay mượn nhiều nơi nhưng chỉ gom góp được 10 triệu đồng, số tiền 6 triệu đồng còn lại gia đình vẫn chưa có cách nào lo được.


Mong Quý nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ bác Lên 6 triệu đồng còn thiếu để bác được tiếp tục điều trị và 2 triệu đồng nữa để bác bồi dưỡng thêm. Giúp gia đình phần nào vơi bớt khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp cho bệnh nhân Võ Văn Lên đến hết ngày 19/09/2018, chiều ngày 20/09/2018 Tác viên của Quỹ sẽ chuyển số tiền quý nhà hảo tâm hỗ trợ đến bệnh nhân.


Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân Võ Văn Lên vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ Thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10 hoặc số TK: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định, hoặc Số TK: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn, hoặc số TK: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.