Cuối tuần vừa qua, Quỹ Từ thiện Bông Sen đã đồng hành cùng phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân hỗ trợ học bổng cho 27 học sinh tiểu học và trung học cơ sở thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại phường. Quỹ cũng ghé thăm và trao trực tiếp một số trẻ trong khu vực. Gặp gỡ, nghe các anh chị cô chú trải lòng thì mới thấy được những khó khăn của họ khi gia cảnh dù cơ cực vẫn mong muốn cho con đi học, mong con học hành đến nơi đến chốn, mong con sau này có cuộc sống tốt hơn ông bà, bố mẹ.
Cô N làm lao công trong khu công nghiệp nuôi 2 đứa cháu ngoại, hôn nhân của đứa con gái đổ vỡ, hai vợ chồng mỗi người một nơi đi làm rồi để lại 2 đứa con cho cô chăm nhiều năm nay. Đầu năm nhập học vô chuẩn bị sách vở quần áo, đóng tiền trường…bao nhiêu khoản gần bằng cả tháng lương của cô. Chị H nhìn đứa con trai học lớp 5 kháu khỉnh rồi bảo tháng này nhập học nhà không dám mua gì đâu cô, để dành hết cho cậu này nhập học. Không có tiền cho bán trú nên mỗi trưa phải đưa đón về nhà ăn cơm.
Mỗi nhà một hoàn cảnh nên Quỹ Bông Sen đã hỗ trợ mỗi trẻ 1,000,000 đồng để gia đình có thêm nguồn kinh phí trang trải cho con/cháu đi học. Tổng kinh phí thực hiện 27.000.000 đồng. Cảm ơn Quý Nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Quỹ Bông Sen để chúng tôi có thể thực hiện các chương trình hỗ trợ cho các em. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ hỗ trợ được nhiều hơn như thế.