Bị tai nạn giao thông dẫn đến gãy hai xương ống chân, ông Nguyễn Văn Giàu phải vót vét khoản tiền ít ỏi của gia đình để điều trị tại bệnh viện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Không may, do xương ống chân bị tổn thương nặng cần phải tiến hành phẫu thuật, bệnh viện đề nghị ông Giàu cần phải chuyển viện bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Tp.HCM.

 

Gia đình ông Giàu vốn đã thuộc diện gia đình khó khăn. Thu nhập hàng ngày của hai vợ chồng dựa vào nồi cháo bán dạo. Ông có một người con gái hiện đang là nhân viên y tế ở trường mầm non, thu nhập ổn định nhưng khá thấp. Vợ chồng người con trai là công nhân may giày da, thu nhập bấp bênh chỉ đủ nuôi con nhỏ.

 

Ông Giàu hiện đang ở khoa Chi dưới đợi phẫu thuật

 

Ngày ông Giàu nhận được đề nghị chuyển viện, gia đình đã định bỏ cuộc và đưa ông về nhà vì xoay sở cách nào cũng không thể đủ 20.000.000đ tiền phẫu thuật. Bà con ở bệnh viện Gò Công biết gia đình ông có hoàn cảnh khó khăn nên đã cùng nhau gom góp tiền giúp ông có thêm chi phí chữa trị.

 

Nhận được thông tin đề xuất giúp đỡ hoàn cảnh ông Nguyễn Văn Giàu. Điều phối viên quỹ Từ thiện Tình Thương đã đến xác minh thông tin và hỗ trợ ông số tiền là 5.000.000đ. Đây cũng là số tiền còn thiếu để ông Giàu có thể được thực hiện ca phẫu thuật. Điều phối viên đã cùng anh Nghĩa, con trai ông đóng đủ số chi phí ngay trong ngày. Ca mổ sẽ được tiến hành vào sáng ngày hôm sau. Ông Giàu sẽ sớm bình phục và được trở về nhà.

 

ĐPV trao tiền hỗ trợ cho ông Giàu

 
Cập nhật: Đến ngày 17/3/2014, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 108 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 605,370,000đ và 407,671 suất ăn giá rẻ bao gồm 356,779 suất cơm 2.000đ và 50,892 món nước 1.000đ