Trở về nhà khi tuổi đã cao và trong tay không có nghề nghiệp gì, chú Keo làm công việc phụ hồ, khuân vác…để nuôi sống bản thân và gia đình, tưởng đâu ngày tháng cứ thế trôi qua nhưng căn bệnh tiểu đường ngày càng nghiêm trọng, chú bị ổ viêm ngay đùi phải dẫn đến mưng mủ (hiện tượng apxe) đã phẫu thuật 2 lần tại bệnh viện tỉnh nhưng không khỏi, chú được chuyển lên bệnh viện 115 trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Theo lời bác sĩ điều trị thì chú Văn Keo cần phẫu thuật thêm 2 lần nữa cho việc ghép da mới, chi phí do BHYT chi trả 1 phần theo chế độ thương binh và phần còn lại khoảng 5 triệu do gia đình tự chi trả. Số tiền dường như qua sức đối với gia đình do đã tốn kém quá nhiều trong những lần điều trị trước đó tại quê nhà Đồng Tháp.

 

Khoa Chấn thương chỉnh hình nơi chú keo phẫu thuật.

 

Quỹ Từ Thiện Tình Thương đã có mặt kịp thời trao tặng số tiền còn lại trước khi chú Keo vào phòng mổ, mong ca mổ sẽ thành công tốt đẹp, để những thế hệ trẻ sau này noi gương chú những con người sống vì những lý tưởng cao đẹp, quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

 

Chú Trần Văn Keo.

 

 

 

 

 

Cập nhật: Đến ngày 04/9/2014, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 131 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 803.320.000đ và 636.030 suất ăn giá rẻ bao gồm 564.958 suất cơm 2.000đ và 71.072 món nước 1.000đ