Em tên là Trần Hải Yến hiện là sinh viên của trường Đại học quốc gia với chuyên nghành công nghệ thông tin. Từ những ngày đầu khi biết tin mình đậu đại học, em đã cùng gia đình rời quê hương Bình Thuận để vào Tp.HCM học tập và sinh sống. Có ý chí tự lập ngay từ nhỏ vừa vào nam, cô sinh viên nghèo đã kiếm cho mình công việc dạy kèm gia sư để trang trải học phí và phụ giúp cho gia đình. Dẫu tưởng 4 năm đại học sẽ qua thật nhanh để chấp cánh cho bao ước mơ và hoài bão nếu không cho đến một ngày người cha bị tai biến mất sức lao động. Chưa dừng ở đó trong một lần đau mắt đi khám thì bác sĩ bảo mắt trái của mẹ em – cô Bùi Thị Ánh Tuyết bị tụ dịch trong mắt cần phải mổ và mắt phải bị đục thủy tinh thể.

 

Cô Bùi Thị Ánh Tuyết.

 

Có đau thương, mất mát thì cũng phải tiếp tục sống, không bi lụy và đầu hàng trước nghịch cảnh, Hải Yến viết đơn cầu cứu khắp mọi nơi, đến từng bệnh viện tiềm kiếm những chương trình mổ mắt từ thiện cho mẹ, may mắn em đã gặp được chương trình phẫu thuật miễn phí đục thủy tinh thể của bệnh viện Mắt TP.HCM, tuy nhiên còn con mắt trái còn lại thì chi phí lên đến 10 triệu đồng vẫn chưa có tổ chức nào giúp đỡ cho gia đình.

Cảm phục trước ý chí vươn lên và đồng cảm nỗi khó khăn của gia đình, Quỹ Từ Thiện Tình Thương đã động viên và trao cho gia đình số tiền 10.000.000đ để gia đình trang trải cho chi phí mổ. Mong ca mổ sẽ thành công tốt đẹp và chúc cho những hoàn cảnh khó khăn luôn có bàn tay giúp đỡ từ mọi người.
 

Điều phối viên trao tiền cho cô Tuyết tại bệnh viện Mắt TP.HCM.

 

Mọi đóng góp cho gia đình cô Bùi Thị Ánh Tuyết xin liên hệ trực tiếp số điện thoại 0169.522.7942  hoặc Quỹ Từ Thiện Tình Thương số 15 Mai Thi Lựu, P. Đa Kao, Q1, TP. HCM – ĐT: (08) 39107612.

 

Chúng tôi vô cùng xúc động khi nhận được phản hồi của em Hải Yến, cô sinh viên đầy nghị lực trong bài viết trên. Từ thiện Tình Thương xin trích đăng lại thư của em, chúc em nhiều sức khỏe để tiếp tục theo đuổi ước mơ và luôn là chỗ dựa của ba mẹ em nhé!

 

"Những ngày qua, em vẫn không dám tin rằng gia đình mình đã nhận được sự giúp đỡ từ tổ chức .Kỳ thực lúc viết mẫu tin xin giúp đỡ , trong lòng em không có chút niềm tin nào cả, cho đến khi có những hồi anh từ các anh chị . Cầm trên tay số tiền mà Quỹ từ thiện tình thương trao cho để hỗ trợ mẹ em mổ mắt, em thật sự không thể diễn tả được cảm xúc của mình. Tất cả lo lắng, buồn phiền, tuyệt vọng đều đã tan biến hết .Cả gia đình em đã tìm thấy niềm tin vào những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

 

Những gì em có thể nói được chỉ là hai chữ "Cảm ơn" một cách chân thành và sâu sắc nhất , biết đến "Quỹ từ thiện Tình Thương" là một cái duyên, được các anh chị trong tổ chức tận tình chỉ dẫn và giúp đỡ là may mắn đối với gia đình em. Cho em được thay mặt gia đình gửi một lời Cảm ơn đến những người đã đóng góp công sức xây dựng nên một tổ chức với sứ mệnh cao đẹp như vậy, em xin cảm ơn các anh, các chị, các mạnh thường quân của tổ chức. Mấy ngày nữa thôi mẹ em sẽ lên ca mổ và căn bệnh bong võng mạc sẽ được chữa lành, gia đình em sẽ bớt được một gánh nặng trên vai. Em sẽ báo những tin tốt lành để các anh chị trong tổ chức cùng chia vui với gia đình em. Em mong những dòng ngắn ngủi này sẽ được đăng tải để những người đã từng bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống sẽ có những suy nghĩ khác tốt đẹp hơn. Cuối cùng ,em xin chúc các anh, chị trong tổ chức có nhiều sức khỏe, thành công và chúc cho "Quỹ từ thiện tình thương" ngày càng phát triển hơn, giúp đỡ được nhiều mảnh đời bất hạnh .

 

Xin mến chào các anh chị !"

 

 Cập nhật: Đến ngày 05/12/2014, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 141 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 851.820.000đ và 738.094 suất ăn giá rẻ bao gồm 651.963 suất cơm 2.000đ và 86.131 món nước 1.000đ