Hai vợ chồng chị Vân từ trước đến nay chỉ dựa vào một nồi xôi đậu, hàng ngày đẩy xe đi bán kiếm tiền trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Trước nay tiền kiếm được cũng chỉ đủ ăn. Không may chị Vân vừa sinh bé Thúy An thì lại phát hiện bé mắc bệnh tim bẩm sinh. Cơ hội chữa chạy càng khó khăn hơn khi bé lại mắc phải hội chứng Down nhẹ. Người mẹ trẻ không biết làm gì hơn ngoài việc đưa con nhập viện suốt 2 tháng nay. Chị vừa lo cơ hội chữa trị cho bé không cao, vừa lo gia đình không thể xoay sở nổi số tiền phẫu thuật tim cho bé.

 

Thúy An đang được điều trị tại khoa Tim, BV Nhi đồng 1

 

Hiện tại bé Thúy An vẫn phải thở oxy liên tục. Bé đang được điều trị tại khoa Tim, BV Nhi đồng 1. Thấy sức khỏe con mình ngày một yếu, chị Vân phải gởi con gái lớn cho bà ngoại ở quê chăm sóc, cả 2 vợ chồng đều phải bỏ công ăn việc làm, túc trực ở bệnh viện chăm sóc cho con. Hoàn cảnh đã khó khăn, nay lại càng túng quẫn hơn khi bệnh viện yêu cầu đóng viện phí 3.000.000đ. Cả gia tài của họ chỉ còn vài trăm ngàn đồng, không thể xoay sở được số tiền bệnh viện yêu cầu. Sau khi xác minh thông tin và các giấy tờ cần thiết, Quỹ từ thiện Tình Thương đã hỗ trợ bé Nguyễn Thúy An 3.000.000đ. Số tiền này sẽ giúp em được tiếp tục điều trị trong thời gian tới. Từ thiện Tình Thương mong em sẽ mau chóng hồi phục sức khỏe, để sẵn sàng cho ca phẫu thuật tim sắp tới.

 

Từ thiện Tình Thương hỗ trợ Thúy An 3.000.000đ

 

Ngày 23.9, nhận được trợ giúp chỉ định từ một nhà hảo tâm, Từ thiện Tình Thương đã đến thăm lần 2 và trao số tiền 3.000.000đ do nhà hảo tâm gởi tặng bé Thúy An. Được biết Thúy An vẫn chưa thể tiến hành ca mổ vì sức khỏe của bé vẫn còn yếu, chưa thể rút ống oxy ở mũi nên chưa đủ điều kiện phẫu thuật. Từ thiện Tình Thương thay mặt nhà hảo tâm, chuyển đến em số tiền hỗ trợ với mong muốn Thúy An sẽ sớm hồi phục, ca phẫu thuật sẽ được tiến hành mau chóng và thành công.

 

Cập nhật: Đến ngày 23/9/2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 82 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 405,070,000đ và 187,449 suất ăn giá rẻ bao gồm 161,926 suất cơm 2.000đ và 25,523 món nước 1.000đ