Đến với Nụ Cười chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh những tình nguyện viên nước ngoài hăng say, vui vẻ, nhiệt tình tham gia các công việc từ chuyện bếp núc đến phục vụ, chạy bàn, thêm cơm cho thực khách… Từ các đất nước khác nhau, các độ tuổi khác nhau, tình nguyện viên đến với  Nụ Cười chỉ có chung một mong muốn đó là được trực tiếp tham gia và trải nghiệm vào các công việc từ thiện hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

 
Các bạn đến quán ở nhiều khoảng thời gian khác nhau, có người đến trong kỳ nghỉ hè, đến khi tham gia các chương trình ngoại khóa, đến theo các chương trình tình nguyện hoặc đến trong kỳ nghỉ hưu…Dù đến trong khoảng thời gian nào các bạn cũng cảm thấy thời gian tình nguyện của mình thật sự ý nghĩa khi thường xuyên nhận được lời chào, lời cám ơn từ thực khách. Có thể một nụ cười từ em bé đánh giày, một cái nắm tay thay cho lời cảm ơn từ cụ già bán vé số…cũng khiến họ cảm thấy ấm lòng khi đang tham gia hoạt động xã hội tại một đất nước xa xôi.
Ông John Kelly một tình nguyện viên quen thuộc tại quán cơm Nụ Cười 1. Ngày nào làm tình nguyện viên cũng vậy khi chưa tới 9 giờ sáng ông đã bắt đầu với chuyện bếp núc như xới cơm, lấy nước chan, xắt rau, thái thịt rồi cầm thố cơm di chuyển giữa các lối đi chật chội để tiếp thêm cơm cho những thố cơm đã vơi…với ông công việc tuy có hơi vất vả nhưng ông cảm thấy thích thú với công việc này. Việc tình nguyện viên tại quán cơm Nụ Cười là động lực thúc đẩy ông quay lại Việt Nam.
Dù đến từ đâu, ở độ tuổi nào và gắn bó bao lâu thì mỗi tình nguyện viên nước ngoài khi ra về đều mang trong mình những kỷ niệm khó quên về quãng thời gian làm tình nguyện viên tại quán cơm Nụ Cười và lưu luyến hẹn ngày trở lại.