Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, chúng tôi đã gặp gỡ với những trẻ em bị ảnh hưởng do Covid-19. Đại dịch qua đi để lại bao nỗi đau thương mất mát, mỗi gia đình một câu chuyện xé lòng với những đứa trẻ ngây ngô bỗng chốc đã mất đi gia đình trọn vẹn, mất đi một sự yêu thương.
Quỹ Từ thiện Bông Sen cũng đang khởi động chương trình Người Bạn Lớn để đồng hành cũng những trẻ em đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Được sự tài trợ từ Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn, chúng tôi đã trao 350 suất quà trị giá 700 triệu đồng cho những trẻ em bị mất đi người thân tại Quận 4, quận 8 và quận Gò Vấp, mỗi suất trị giá 2,000,000 đồng. Số tiền ấy sẽ chẳng thể khỏa lấp những đau thương các em và gia đình đang gánh chịu nhưng chúng tôi mong rằng, số tiền này sẽ hỗ trợ phần nào trong đời sống gia đình khi lao động chính đã không còn, những người ở lại đang chật vật với cuộc sống mưu sinh cùng với nỗi buồn thương.
Ở Quận 8, chúng tôi gặp chị P.D được biết chị đang gặp vấn đề sức khỏe nhưng chưa dám đi điều trị vì không có điều kiện, vừa thăm hỏi nước mắt chị đã tuông trào, bao nhiêu nỗi niềm mà chị đang gồng mình chống chịu sau khi chồng qua đời như tuông theo. Giờ đây, một mình chị chăm sóc 2 đứa con nhỏ nhưng việc làm vẫn chưa có thì nào dám nghĩ đến việc lo cho đôi chân đang ngày càng teo tóp của mình.
Ngoài ra, sáng thứ 7, ngày 20/11, Quỹ Bông Sen cũng đã tiếp nhận 300,000,000 đồng để hỗ trợ suất ăn từ thiện cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thông qua hệ thống Quán Nụ Cười. Những suất cơm ấm nóng sẽ được hỗ trợ khắp Tp.HCM cho những người lao động đang lao mình trở lại cuộc mưu sinh.
Một lần nữa, Quỹ Bông Sen gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn và Quý Nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng chúng tôi.