1368 phần quà tiếp theo đã được Quỹ Bông Sen trao cho bà con trong các khu phong tỏa tại P.Bình Trị Đông (Bình Tân) và các xã Bà Điểm, Tân Xuân (Huyện Hóc Môn). Các phần quà gồm gạo, mì gói, dầu ăn, nước mắm, nước tương, cá hộp. Những ngày cách ly ròng rã từ 3 tuần rồi lên 6 tuần khi các ca dương tính liên tục phát sinh khiến bà con vùng ven đang thực sự thiếu lương thực thực phẩm, họ mượn tạm rồi san sẻ cho nhau trong vùng cách ly để ăn nhưng cũng sắp cạn kiệt.

– Khi Thành phố thực hiện đợt giãn cách theo chỉ thị 16 vào đầu tháng 7, người dân bên ngoài tìm mua thực phẩm đã vô cùng khó khăn và đắt đỏ, thì cũng có thể hình dung sự thiếu thốn gấp bội phần của bà con trong các khu cách ly, vừa không làm ra tiền vừa không có cách nào chủ động mua được hàng hóa. Có lẽ đối với những thế hệ sau này thì lần đầu tiên họ nhìn thấy cái đói cận kề mình đến thế. Phần quà nhỏ của Quỹ hy vọng có thể giúp nhu cầu cơ bản của một gia đình trong 1 tuần.

– Những ngày cách ly ròng rã từ 3 tuần rồi lên 6 tuần khi các ca dương tính liên tục phát sinh khiến bà con vùng ven đang thực sự thiếu lương thực thực phẩm, họ mượn tạm rồi san sẻ cho nhau trong vùng cách ly để ăn nhưng cũng sắp cạn kiệt. Khi Thành phố thực hiện đợt giãn cách theo chỉ thị 16 vào đầu tháng 7, người dân bên ngoài tìm mua thực phẩm đã vô cùng khó khăn và đắt đỏ, thì cũng có thể hình dung sự thiếu thốn gấp bội phần của bà con trong các khu cách ly, vừa không làm ra tiền vừa không có cách nào chủ động mua được hàng hóa. Có lẽ đối với những thế hệ sau này thì lần đầu tiên họ nhìn thấy cái đói cận kề mình đến thế. Phần quà nhỏ của Quỹ hy vọng có thể giúp nhu cầu cơ bản của một gia đình trong 1 tuần.

– Xin gởi lời cảm ơn đến các nhân viên và tình nguyện viên, dù chưa 1 ai được tiêm Vacxin, nhưng đã không ngại nguy hiểm bước ra đường lúc này, vận chuyển hơn 10 tấn hàng đến tận từng chốt phong tỏa để trao cho bà con. Hôm qua TP.HCM trời mưa như trút nước…
– Đợt trao quà lần này, Quỹ Bông Sen nhận được sự đồng hành của nhóm VIETBAY, nhóm bạn VHà – VTrinh & rất nhiều nhà hảo tâm khác đóng góp qua STK Quỹ.
– Như vậy, cập nhật đến hôm nay chúng tôi đã trao 3396 phần quà (trị giá 673,445,600 đồng). Tổng thu đóng góp đến nay là 1,157,766,345 đồng, đã dư ra cho 5.000 phần quà. Trong tuần này, Quỹ sẽ tiếp tục khảo sát các điểm nóng tiếp theo gồm phường An Lạc và phường Tân Tạo A (Bình Tân).

– Trước nhu cầu thiếu thốn của bà con vùng phong tỏa rất lớn, chúng tôi quyết định mở thêm chương trình 5.000 phần quà đợt 2 bao gồm Sài Gòn và cả các tỉnh đang có dịch bệnh mà chúng tôi có thể tiếp cận được. Rất mong quý nhà hảo tâm chung tay đóng góp.

Một số hình ảnh trong chương trình