Bị não úng thủy từ khi còn nhỏ, sức khỏe em Hạnh luôn yếu, không lanh lẹ, không được đến trường như bao trẻ khác. Suốt nhiều năm nay, gia đình luôn lâm cảnh khó khăn, nợ nần do phải xoay sở để có tiền điều trị thuốc than cho em, vay chỗ này đắp vào chỗ kia mong sức khỏe em không bị xấu đi. Lần này em phát hiện thêm chứng Lupus Ban đỏ phải điều trị kéo dài tốn kém rất nhiều chị phí. Gia đình càng lâm cảnh khó khăn chồng chất khó khăn.

3.00% Raised
Đã góp được: 300,000₫
Cần huy động: 10,000,000₫
Trích từ Quỹ: 9,700,000₫
1 Donors
Dự án đã hoàn thành

Em Trần Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 2004) quê Tiền Giang, hiện đang điều trị tại khoa Nội thận bệnh viện Nhi Đồng 1. Hơn một tháng trước, em Hạnh bị đau bụng dữ dội nhập viện tại Tiền Giang sau tình hình nặng chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 1 để điều trị. Tại đây, em được chẩn đoán Lupus ban đỏ đã tổn thương suy thận, gan và viêm phổi.Em Hạnh bị não úng thủy từ khi mới ra đời, sau khi phẫu thuật đến nay sức khỏe em luôn yếu, đi lại không vững, không lanh lẹ như những trẻ khác, không thể đến trường do em thường xuyên bệnh và đau đầu. Em phải thăm khám định kỳ và dùng thuốc suốt 15 năm nay.


Anh Tèo – Ba bé Hạnh chia sẻ: “Gia đình sống nhờ vào hai sào ruộng là chủ yếu, sức khỏe bé Hạnh yếu phải nhập viện thường xuyên nên vợ chồng cũng không thể làm lụng gì thêm. Hai đứa con lớn đều lập gia đình ở xa, hoàn cảnh cũng khó khăn nên không thể phụ giúp được nhiều cho ba mẹ và em. Giờ con lại phát hiện thêm bệnh Lupus, vô thuốc, đau đớn cả tháng nay vẫn chưa được xuất viện. Con còn mãi trong đớn đau gia đình lại đành buông xuôi vì không biết xoay sở ở đâu thêm tiền để điều trị cho con…”Suốt nhiều năm nay, gia đình luôn lâm cảnh khó khăn, nợ nần do phải xoay sở để có tiền điều trị thuốc than cho em, vay chỗ này đắp vào chỗ kia mong sức khỏe em không bị xấu đi. Lần này em phát hiện thêm chứng Lupus Ban đỏ là một loại bệnh mãn tính làm suy giảm miễn dịch, tiên lượng loại bệnh này cực xấu, hay gây tổn thương và phá huỷ các cơ quan nội tạng. Hiện em Hạnh đã bị suy thận, tổn thương gan và viêm phổi phải vô kháng sinh mạnh và điều trị lâu dài. Nằm viện hơn một tháng nay tốn kém nhiều chi phí, hiện phải cần tạm ứng thêm 15 triệu đồng nữa để điều trị kháng sinh vô thuốc. Ba em về quê xoay sở cũng chỉ được 7 triệu đồng đóng hết cho bệnh viện nhưng vẫn không đủ tiền để điều trị cho con. Nợ cũ chồng thêm nợ mới, hoàn cảnh thực sự khó khăn vô cùng.


Quỹ Từ thiện Bông Sen mong Quý nhà hảo tâm chung tay giúp em Hạnh 8 triệu đồng để bé được điều trị tiếp và 2 triệu đồng bồi dưỡng thêm giúp gia đình anh phần nào vơi bớt khó khăn. Quỹ sẽ tiếp nhận đóng góp đến 12h ngày 16/05/2019, chiều ngày 16/05/2019 Quỹ sẽ trao số tiền nhà hảo tâm hỗ trợ đến gia đình bệnh nhân.


Để tránh rủi ro bệnh nhân bị lừa qua điện thoại, Quỹ không công khai số điện thoại bệnh nhân. Mọi đóng góp cho bệnh nhân Trần Thị Mỹ Hạnh vui lòng liên hệ đến Quỹ Từ thiện Bông Sen – Lầu 5 số 7- 9 -11 Mai Thị Lựu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM – ĐT: (028) 39107612/ Số tài khoản VNĐ: 6420201012822 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) – Chi nhánh 10 hoặc số TK: 0371000481127 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Tân Định, hoặc Số TK: 508317 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) – Chi Nhánh Sài Gòn, hoặc số TK: 18610000165426 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hàm Nghi.