Bé Minh Tâm bị suy tim nặng, em được Công ty sản xuất máy trợ tim và bệnh viện tài trợ 3 máy trơ nhịp tim cùng chi phí phẫu thuật lên đến hơn 200 triệu đồng. Em được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2, đang trong giai đoạn hồi phục và chuẩn bị xuất viện. Hoàn cảnh gia đình Minh Tâm quá khó khăn, không có nguồn thu nhập đáng kể nên dù được tài trợ chi phí đặt máy nhưng khoản tiền thuốc, chi phí nằm viện, chi phí sinh hoạt hằng ngày… thì gia đình hoàn toàn không có khả năng chi trả.

 

Bé Minh Tâm phải đặt 3 máy trợ tim trong cơ thể để tiếp tục duy trì hơi thở

 

Tiếp xúc với em, các điều phối viên của Quỹ vô cùng xúc động khi biết được Minh Tâm rất ngoan, thích đi học và học rất giỏi. Khi chúng tôi đến thăm, em có vẻ buồn, ít nói, ngại tiếp xúc với người lạ… trò chuyện cùng em mới hiểu em thấy buồn vì đã được biết về bệnh tình của mình, về khoản chi phí rất lớn mà bố mẹ phải trả. Nghe những tâm sự của một cậu bé 12 tuổi lại càng thấy thương em nhiều hơn.

 

Em tâm sự với các ĐPV rằng rất buồn khi thấy "bố mẹ tốn nhiều tiền lắm để chữa bệnh cho con"

 

Đại diện Quỹ từ thiện Tình Thương trao cho mẹ em số tiền hỗ trợ 4 triệu đồng để gia đình chi trả khoản viện phí còn nợ. Chia tay em, chúng tôi biết rằng em sẽ còn nhiều lần phẫu thuật nữa khi kiểm tra, bảo trì hay khi máy trợ tim bị hư hỏng. Sau này, em sẽ mãi mãi không được tiếp xúc với các thiết bị điện tử có sóng điện từ vì sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của các máy trợ tim… 

 

Mong em hãy mạnh mẽ,  vượt qua bệnh tật hiểm nghèo để giành lại được cuộc sống đã là một may mắn rất lớn mà cuộc đời trao tặng cho mình rồi, em nhé!

 

Đại diện Quỹ từ thiện Tình Thương trao cho mẹ bé Minh Tâm số tiền hỗ trợ 4 triệu đồng