Ngày 12,13,14/01 vừa qua, Quỹ Từ thiện Bông Sen đã đồng hành cùng đoàn Y Bác sĩ Thiện Đức thực hiện chương trình Khám bệnh từ thiện tại xã Dak N’Rung huyện Đak Song tỉnh Đak Nông, khu vực này tập trung nhiều người dân M’Nông sinh sống. Xa xa những trục đường chính là các thôn nằm sâu bên trong với đời sống người dân vẫn còn rất khó khăn.
Từ sáng khi đoàn đến thì đã có nhiều người cao tuổi tập trung chờ thăm khám. Làm việc xuyên suốt trong 1 ngày, đoàn đã khám nội tổng quát cho 372 người dân, 120 lượt chăm sóc răng miệng từ cạo vôi đến nhổ răng. Các bác sĩ phụ khoa cũng khám, tư vấn cho khoảng 70 phụ nữ. Ngoài hoạt động thăm khám, chẩn đoán Tây y thì đoàn cũng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn chăm sóc xương khớp về Đông Y cho hơn 150 trường hợp. Bên cạnh đó, trong quá trình tiếp cận, các Y-Bác sĩ cũng kết nối một số trường hợp bệnh nhân vào chương trình mổ mắt, lắp tay, chân giả miễn phí sắp tới. Có những trường hợp gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cũng được bác sĩ tư vấn để thăm khám chuyên sâu tại bệnh viện để người dân quan tâm và điều trị kịp thời.
Trong chương trình lần này, Quỹ Từ thiện Bông Sen đã hỗ trợ Đoàn Y Bác sĩ Thiện Đức số tiền 54.646.322 đồng để mua thuốc phát bệnh nhân và phương tiện đưa các y bác sĩ đến điểm khám bệnh. Để có thể đồng hành cùng các Y-Bác sĩ trong những chương trình ý nghĩa, hỗ trợ người đồng bào dân tộc ở vùng sâu vùng xa, chúng tôi chân thành cảm ơn đến các Nhà hảo tâm đã tin tưởng và ủng hộ Quỹ Bông Sen.