Anh Thạch Dẻ sinh năm 1975 quê tại Sóc Trăng, hiện đang thuê nhà tại quận Bình Tân, anh bị trĩ đã nhiều năm và là trụ cột chính của gia đình. Hai vợ chồng đi làm rất vất vả, anh làm cơ khí công việc nặng nhọc nhưng tháng chỉ được trọn vẹn 4 triệu, tháng nào đau quá tuần làm tuần nghỉ nên thu nhập cũng không ổn định, chị ở nhà nấu nướng dọn dẹp và làm bánh bông lan bán kiếm thêm. Thu nhập hai vợ chồng hàng tháng tất cả đổ vào chi phí ăn học của hai con đang còn đi học, nhà trọ và chi phí điện nước ăn uống. Tuy công việc vất vả nhưng anh chị rất vui vì thành tích học tập của hai con, cậu con trai lớn học lớp 8 đã từng xin cha mẹ cho nghỉ học đi làm để phụ giúp cho gia đình nhưng anh quyết không cho vì lo cho tương lai của con cũng giống mình.

 

Nhiều lần anh Dẻ muốn bỏ bệnh viện về không mổ vì chi phí phẩu thuật quá lớn so với kinh tế của gia đình anh nhưng được sự động viên của bác sĩ, bệnh viện và Sơ (nơi hai con anh đang theo học), anh mới đồng ý ở lại bệnh viện điều trị. Một phần chi phí cho ca mổ được Sơ hỗ trợ, phần còn lại gia đình khó lòng có thể xoay sở được.

 

 

Nhận được đề nghị cần giúp đỡ, Qũy Từ Thiện Tình Thương đã đến xác minh, thấy được sự khó khăn của gia đình quỹ đã hỗ trợ chi phí tạm ứng còn lại cho ca mổ với số tiền là 5.000.000đ.

 

Cập nhật: Đến ngày 19/9/2015, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 157 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 977.287.000đ và 1.006.592 suất ăn giá rẻ bao gồm 887.827 suất cơm 2.000đ và 118.765 món nước 1.000đ