Vợ chồng anh Tính – chị Thúy vừa lấy nhau được ít lâu. Cuộc sống tưởng chừng như rất hạnh phúc mặc dù họ chỉ sống trong 1 phòng trọ nhỏ ở huyện Hóc Môn. Hàng ngày hai anh chị chở nhau đi làm ở Bình Dương bằng chiếc Honda cũ. Lương công nhân tích cóp được một ít nên hai vợ chồng quyết định sinh con. Trớ trêu thay, đứa con đầu lòng lại bị bệnh về tim phổi bẩm sinh. Bé lại mắc hội chứng Down nên khả năng cứu chữa cũng khó hơn rất nhiều.

 

Bé Võ Thị Linh phải thở máy, truyền thuốc 24/24

 

Đến nay bé Linh chỉ mới 3 tháng tuổi, bác sĩ đã cho bé thử hầu hết số thuốc chữa xẹp phổi nhưng không thành công. Chị Thúy kể trong giàn giụa nước mắt, chị nói rằng thuốc lần này là loại thuốc cuối cùng có cơ hội cứu được bé, cho dù chỉ có ít hy vọng, vợ chồng chị cũng phải cố gắng đến cùng.

 

Trong nhà không còn gì quý giá, chỉ còn mỗi một chiếc xe Honda cũ để hai anh chị đi làm nay cũng phải tính chuyện bán để đóng tạm ứng viện phí cho bé. Lúc chúng tôi đến thăm là lúc chị ở một mình trong bệnh viện. Chồng chị, anh Tính về Hóc Môn tìm cách bán đi chiếc xe cũ để vót vét chút ít tiền cuối cùng.

 

Từ thiện Tình Thương hỗ trợ bé 7.000.000đ, chị Thúy vừa khóc vừa giữ bé Linh mãi trong vòng tay mình

 

Hộ khẩu và bảo hiểm của bé ở Hà Tĩnh, quê của chị Thúy, nên bé Linh không được hưởng các ưu đãi bảo hiểm. Hiện tại bé phải thở bằng máy, liên tục truyền thuốc 24/24, sức khỏe lại quá yếu, nên hai vợ chồng chị không thể nào đưa bé về quê làm thủ tục chuyển viện để hưởng ưu đãi bảo hiểm. Chi phí chữa bệnh do đó cũng tăng cao.

 

Từ thiện Tình Thương đến thăm và hỗ trợ bé Linh 7.000.000đ, hy vọng bé sẽ mau chóng bình phục nhờ loại thuốc mới, cuộc sống của gia đình nhỏ lại được hạnh phúc như xưa.

 

Cập nhật: Đến ngày 7.6.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 53 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 252,400,000đ