Bé Lê Hiếu Nghĩa, 10 tháng tuổi, quê U Minh, Cà Mau, bị bệnh về tim, gia đình nợ viện phí nên chưa thể xuất viện dù bé đã được bác sỹ chuyên khoa cho xuất viện cả tuần nay. Đến thăm bé và gia đình, được biết số tiền viện phí còn nợ chỉ khoảng 1.400.000đ nhưng vì bà con họ hàng đều quá nghèo và xa xôi nên bố mẹ bé không thể vay mượn thêm được.

 

 

Bé Lê Hiếu Nghĩa

 

Điều phối viên dự án y tế của Từ thiện Tình Thương nhanh chóng có mặt tại bệnh viện Nhi Đồng 1 ngay khi nhận được thông tin. Quỹ hỗ trợ cho bé Hiếu Nghĩa số tiền 2.000.000đ để thanh toán viện phí và tiền xe cộ cho gia đình về Cà Mau. Anh Lê Minh Thật – ba bệnh nhi Hiếu Nghĩa rất xúc động khi nhận được khoản tiền hỗ trợ này vì mấy hôm nay anh lo lắng không ngủ được, tiền không có mà chi phí mỗi ngày nằm viện lại tăng thêm.

 

 

Anh Lê Minh Thật – ba bệnh nhi Hiếu Nghĩa đang làm giấy xác nhận nhận tiền hỗ trợ

 

Đại diện Quỹ từ thiện Tình Thương trao cho mẹ bé Hiếu Nghĩa số tiền 2.000.000đ

 

Ngay trong buổi chiều, cộng tác viên của Từ thiện Tình Thương tại bệnh viện giúp gia đình làm thủ tục thanh toán viện phí để bé xuất viện, gia đình trở về quê ở Cà Mau, tạm biệt những ngày tháng vất vả ăn ngủ bệnh viện để chữa bệnh cho con.