Chị Nguyễn Lữ Thiên Thư, sinh năm 1981, quê Sóc Trăng bị bệnh thận phải điều trị tại bệnh viện 115 đã 5 năm nay. Đều đặn mỗi tuần chị phải đến bệnh viện chạy thận với chi phí là 200.000đ/1 lần.

 

Người phụ nữ mới ngoài 30 tuổi này có cuộc đời quá nhiều truân chuyên khi người chồng thứ nhất mất chỉ vài năm sau ngày cưới để lại một đứa con thơ, hạnh phúc mới đến với chị lại quá ngắn ngủi khi người chồng sau cũng bỏ đi ngay khi biết tin chị bị bệnh, lúc này đứa con thứ 2 của chị chưa tròn 1 tuổi. Gia đình lại quá nghèo khó không thể giúp đỡ gì, ba mẹ con chị lên Sài Gòn bắt đầu chuỗi ngày lang thang kiếm sống và kiếm tiền chạy thận để duy trì sự sống.

 

Khuôn mặt khắc khổ của người phụ nữ mới ngoài 30 tuổi đã trải qua quá nhiều trắc trở trong cuộc đời…

 

Do sức khỏe yếu nên chị không thể làm nhiều việc mà chỉ đi bán vé số, thu nhập ngày đôi ba chục ngàn, có ngày không kiếm được đồng nào. Việc mỗi tuần phải chạy thận 1 lần với chi phí 200.000đ  thật sự quá sức với chị, hàng ngày chị phải đi xin thêm tiền các thân nhân bệnh nhân khác trong bệnh viện để nuôi 2 con trai và gom góp tiền chạy thận.

 

Những ngày tháng phía trước của chị Nguyễn Lữ Thiên Thư có lẽ sẽ bớt đi chút khó khăn khi Quỹ từ thiện Tình Thương TP.HCM đến thăm và trợ giúp cho chị 5.000.000đ vào ngày 07/11 vừa qua. Nhưng cuộc sống phía trước còn quá dài, 2 con trai còn bé dại…chị rất cần những tấm lòng nhân ái dang tay cưu mang giúp đỡ.

 

 

Quỹ từ thiện Tình Thương TP.HCM đến thăm và trợ giúp cho chị Thiên Thư 5.000.000 đồng