Mái ấm Phan Sinh được anh Bùi Văn Châu thành lập vào năm 1998 và duy trì cho đến nay. Anh Châu vốn là thầy giáo dạy tiếng Anh nên vẫn được người dân ở khu Trảng Bom, Đồng Nai quen gọi là “thầy Châu”. Mỗi ngày thầy đi xin cơm thừa canh cặn bán lấy tiền nuôi trẻ mồ côi, người khuyết tật và người già không nơi nương tựa tại mái ấm Phan Sinh. Không chỉ lo về mặt tài chính, thầy Châu còn tự tay chăm sóc cho từng người, xem họ như những người thân trong gia đình mình. Tình cảm và tấm lòng đó, khó có điều gì có thể so sánh được.

 

Đây là lần thứ 2 Từ thiện Tình Thương ghé thăm thầy Châu và mái ấm Phan Sinh, lần đầu tiên vào những ngày giáp Tết năm 2012. Tình người, sự hy sinh, sự yêu thương chăm sóc vô điều kiện của thầy Châu và các tình nguyện viên nơi đây là động lực cho Từ thiện Tình Thương quyết định quay trở lại thăm mái ấm Phan Sinh thêm một lần nữa (xem bài viết thăm mái ấm Phan Sinh năm 2012 tại đây: http://vankhoasg.blogspot.com/2013/01/khi-cu-binh-an.html).

 

Mái ấm Phan Sinh – mái ấm của những hoàn cảnh không nơi nương tựa

 

 

Thầy Bùi Văn Châu tận tụy với mái ấm của mình

27 tết, quỹ Từ Thiện Tình Thương đã có dịp ghé thăm mái ấm Phan Sinh, thăm một tấm lòng rộng mở và những hoàn cảnh thương tâm cần đến sự giúp đỡ nhiều hơn nữa của những Mạnh Thường Quân. Từ Thiện Tình Thương thay mặt cho những người cảm phục tấm lòng của thầy Bùi Văn Châu, chia sẻ nỗi khó khăn của trẻ mồ côi, người bị bại não, người khuyết tật và người già neo đơn, gửi đến mái ấm Phan Sinh số tiền là 25.000.000đ. Mong đóng góp một phần nhỏ, chia sẻ những khó khăn còn chất chồng nơi đây.

Quỹ Từ Thiện Tình Thương chia sẻ bớt những khó khăn với mái ấm Phan Sinh