Thiên Phú là con thứ hai trong một gia đình nhỏ ở Đồng Nai. Mẹ bé là công nhân khu công nghiệp, ba làm công việc bốc vác hàng hóa. Cuộc sống không đến nỗi thiếu thốn, nhưng cũng chỉ đủ trang trải qua ngày chứ chưa có khoản tiền tích cóp nào cả. Khi Thiên Phú ra đời, các bác sĩ cho biết bé bị bướu tân dịch ở cổ và xẹp phổi, phải nhập viện điều trị suốt 6 tháng nay. Ba mẹ bé phải vay mượn khắp nơi mới có tiền đóng viện phí.
 
 
Thiên Phú đã nằm ở phòng cách ly, khoa Ngoại suốt từ khi ra đời cho đến nay
 
Thiên Phú được bao nhiêu tháng tuổi là bấy nhiêu tháng ngày phải ở bệnh viện với kim tiêm, thuốc và nhiều ca phẫu thuật triền miên. Tuy nhiên do sức khỏe của em ngày một yếu, tình hình không khả quan hơn, các loại thuốc cũng đã được thử nhưng không hiệu quả. Khi các liệu pháp chữa trị đã hết cách, mẹ bé chỉ mong con mình được một lần về thăm quê nhà. Nhưng số tiền ít ỏi còn lại không đủ để thuê xe và các thiết bị y tế đưa bé về, ước nguyện nhỏ nhoi của người mẹ trẻ trở thành những giọt nước mắt lăn dài, trở nên vượt quá tầm tay.
 
Chỉ mới 6 tháng tuổi nhưng bé đã trải qua 5 lần phẫu thuật, phải chịu nhiều đau đớn vì bệnh tật
 
Nhận được thông tin, Từ thiện Tình Thương đã đến thăm bé và hỏi các thủ tục thuê xe ở bệnh viện Nhi đồng. Với số tiền hỗ trợ là 1.500.000đ, điều phối viên của quỹ đã thuê được xe cùng với các thiết bị y tế để đảm bảo bé Thiên Phú được trở về nhà. Mong rằng sự cố gắng của Từ thiện Tình Thương sẽ phần nào giúp gia đình bé có được những tháng ngày nhẹ nhàng hơn.
 
Cập nhật: Đến ngày 14.6.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 55 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 258,900,000đ