Đi sâu vào con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Súy (q.Tân Phú), chúng tôi dễ dàng tìm thấy nhà bà Võ Thị Liên nhờ mảnh giấy “bán nhà” dán trên bức tường cũ. Căn nhà nhỏ chưa đầy 9m¬¬2, chỉ đủ cho bà Võ Thị Liên nằm thẳng người trên chiếc nệm cũ. Chồng bà, ông Phước đang loay hoay ở gian bếp chỉ đủ một người đứng. Ông nấu một siêu thuốc nhỏ, tỉ mẩn rót thuốc ra chén, chờ nguội rồi đưa cho vợ mình uống. Đây là một trong những ngày may mắn của họ, bởi lẽ họ vừa được một người hàng xóm giúp đỡ một khoản tiền đủ mua một thang thuốc Nam, giúp bà Liên giảm bớt sự giày vò của bệnh tật. Những ngày còn lại, họ sống bữa đói bữa no. Gạo không có để nấu, huống gì đến cơ may qua khỏi cơn đau đớn của căn bệnh ung thư thời kỳ cuối.

 

Bà Liên bị khối u ung thư ở ngực trái

 

Hai vợ chồng già chỉ mong bán được căn nhà cũ để có tiền chống chọi với căn bệnh

 

Bà Võ Thị Liên phát hiện mình bị căn bệnh ung thư vào năm 2006. Cuộc sống lúc đó vốn dĩ đã rất khó khăn, hai vợ chồng làm thuê làm mướn chỉ đủ nuôi con, đành nhắm mắt để bệnh ngày một nặng. Đến nay căn bệnh đã đến thời kỳ cuối, sức khỏe bà Liên ngày một yếu đi, khối u trên ngực trái cũng liên tục đau nhức hành hạ. Chồng bà đã già yếu, không còn đủ khả năng lao động. Họ còn một người con trai vì gia đình quá nghèo nên phải thất học, lương công nhân tái chế nilon không đủ đỡ đần mẹ cha. Gia đình không có tài sản gì quý giá, những năm tháng dài đành cầm cự với bệnh tật bằng cách vay mượn bà con hàng xóm. Giấy tờ nhà cũng đã phải mang đi cầm từ nhiều năm trước. Lãi mẹ đẻ lãi con, đến nay nợ chất chồng nên vợ chồng bà Liên đã không còn khả năng chuộc lại.
 
 

Vợ chồng bà Liên trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp

 
 
Ông Phước sửa lại đôi kính lão đã rỉ sét và gãy gọng, ông nói về mong muốn của mình: “Tôi chỉ mong bán được nhà để có tiền thuốc thang cho bả đỡ đau đớn. Nhưng giấy tờ nhà cũng đã mang đi cầm. Người đến hỏi mua rồi cũng đi”. Bên ngoài bức tường cũ, mảnh giấy “bán nhà” chắc hẳn đã ở đó rất lâu nên mới ngả sang màu ố vàng buồn bã như vậy.
 
Vì cuộc sống của gia đình bà Liên quá khó khăn, quỹ Từ thiện Tình Thương hỗ trợ gia đình số tiền là 9.000.000đ, chi trong 3 tháng, với mong muốn sẽ giảm bớt những khó khăn vì bệnh tật và cái nghèo bủa vây.
 

Từ thiện Tình Thương hỗ trợ bà Liên 3.000.000đ/tháng

 
“Chúng tôi vẫn sống qua ngày nhờ phần cơm từ thiện, nhờ bà con hàng xóm nấu thêm chút cơm, chút thức ăn rồi mang sang cho. Thỉnh thoảng cũng có người giúp tiền để tôi mua thuốc”. Bà Liên kể về những tấm lòng tốt bụng đã giúp đỡ mình với một nụ cười. Bởi lẽ bà tin rằng trong cuộc sống vốn dĩ có quá nhiều khó khăn, nhưng vẫn còn nhiều lắm những tấm lòng nhân ái biết sẻ chia. Từ thiện Tình Thương cũng giống như một ngọn đuốc nhỏ, góp vào ngọn lửa nhân ái để ngày một lớn và ấm áp 
 
Cập nhật:
Từ thiện Tình Thương đã trao 3.000.000đ hỗ trợ lần 2 đến gia đình bà Võ Thị Liên. Ngoài số tiền này, Quỹ cũng đã thay mặt một nhà hảo tâm chuyển 500.000đ tiền ủng hộ đến tay bà Võ Thị Liên. Bà sẽ có thêm tiền thuốc thang hàng ngày.
 
Cập nhật: Đến ngày 29.6.2013, Dự án trợ giúp y tế của Quỹ từ thiện Tình Thương đã trợ giúp 56 trường hợp khó khăn, y tế với số tiền tổng cộng 268,400,000đ